ความศรัทธาบวก ประชาสัมพันธ์ พอๆกับพังทลาย 

ชายหนุ่มไฟแรงพากระบะคู่ใจ ลุยน้ำแรงรถยนต์ดับสนิท การสร้างรถปิคอัพในขณะนี้ มีการชิงชัยในเรื่องความแข็งแกร่ง คงทนถาวร ที่ชิงชัยกันสูงมากมาย

ที่เกื้อหนุนภาพลักษณ์ให้เป็นรถปิคอัพที่บุกฝ่าไปได้ทุกหนทุกแห่ง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็แล้วแต่จะปรับปรุงงานพรีเซนเทชั่นในทางมุมใหม่ๆกัน รวมทั้งการโฆษณาเองก็ไม่น้อยหน้า เพื่อชี้ให้เห็นถึงคุณภาพสูงสุดของรถปิคอัพที่นับวันยิ่งนับสร้างปัญหาให้บรรดาผู้บริโภค เชื้อเชิญให้อาจมองว่าเกินจริง
อันจะประสบพบเห็นรายละเอียดกลุ่มนี้ได้ผ่านโฆษณาต่างๆที่ปรากฎ ฉากของรถยนต์พัณธ์แข็งโชว์สมรรถนะชั่วร้ายอีกทั้งขับขี่รถในทางตะปุ่มตะป่ำ การขับรถยนต์กระโจนบนทางเนิน หรือ การขับรถยนต์ลุยน้ำ ที่ไม่หวาดหวั่นหากแม้พบปัญหาอะไรก็ตามการบรรทุกหนักการฝ่าโคลน 

หรือแม้กระทั้งการขับรถยนต์บนสะพานที่มองเสี่ยงหรือไต่ขอบเนินหน้าผาซึ่งล้วนเกิดเรื่องที่คนธรรมดาถ้าหากมีเหต้องก็ไม่น่าจะมีคนไหนกันต้องการทำ แต่ว่าสุดท้ายก็มองมีชายหนุ่มผู้ครอบครองรถปิคอัพคนหนึ่ง ที่กำลังถูกผู้คนคิดว่าบางครั้งก็อาจจะอินกับประชาสัมพันธ์ไปซักหน่อย ลงทุนขับขี่รถกระบะฝ่าสายน้ำแรง หวังโชว์สมรรถนะรถปิคอัพของตัวเอง แต่ว่าราวกับธรรมชาติไม่รู้เรื่อง ข้างหลังยิ่งขับไปพื้นใต้น้ำกลับยิ่งลึกลงเรื่อยจนถึงสายน้ำถั่งโถมเข้าเครื่องยนต์ดับสนิท ติดอยู่กึ่งกลางน้ำไปไหนมิได้

เหตุการณ์ดังที่กล่าวผ่านมาแล้วถูกโพสเป็นคลิปอยู่ในเว็บไซต์โซเชียลกันในวงกว้างโดยเฟสบุ๊คของผู้ใช้งานรายหนึ่ง 

ได้แพร่ภาพ ระหว่างที่รถปิคอัพกำลังขับ ฝ่าฝ่ากระแสในลำคลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก ที่กำลังไหลเชี่ยวกราก ลงไปดื้อรั้นแบบไม่มีเหจำเป็นต้องซึ่งเหมือนเหมือนกับกำลังจะโชว์ความสามารถของรถยนต์ที่ตนให้ความเชื่อมั่นและมั่นใจ และก็หากแม้มีเสียงหญิงร้องเตือนขึ้นมาว่าผ่านไปมิได้หรอก” แต่ว่าผู้ขับเองก็ยังคงกลับไม่สนใจ ยังคงพากเพียรขับเดินหน้าไปต่อ ทั้งยังยังเป็นการขับสวนกับสายน้ำในแนวทางที่แม้กระทั้งมือโปรยังขยาดอีกด้วย แต่ว่าเพียงพอขับลงไปถึงซักกึ่งกลางธารน้ำ หน้ารถยนต์กลับเบาๆปัก จมใต้กระแสน้ำลงเรื่อยเมื่อมองเห็นเรื่องราวเริ่มไม่ดี ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ก็เลยกล่าวขึ้นว่า มิได้นะ พวกเราไปมิได้แล้ว” แม้กระนั้นดูท่ามันจะสายไปเกินแล้ว เมื่อรถยนต์ได้ขับมาจนกระทั่งระดับลึก จนถึงยากที่จะถอยหลังกลับ เพิ่มเติมกับหน้ารถยนต์ที่ทิ่มแทงลงใต้น้ำจนกระทั่งท่วมมิดเครื่องยนต์กลไก รวมทั้งได้ดับลงในเวลาถัดมา


รถยนต์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นยังคงหยุดนิ่งอยู่กึ่งกลางสายน้ำ ซึ่งก็ไม่มีข่าวสารว่าผู้ขับนั้นไม่มีอันตรายไหม แต่ว่าคาดว่าผู้คนรอบๆคงจะช่วยกันพาผู้ขับออกมาได้ท้ายที่สุด คลิปวิดิโอดัตระหนี่ล่าว ได้ถูกเผยแพร่อย่างเร็ว โดยยิ่งไปกว่านั้นกรุ๊ปนักขับรถออฟโรด ที่ต่างเข้ามาวิจารณ์ ถึงชายหนุ่มผู้ครอบครองรถยนต์คันดังกล่าวมาแล้วข้างต้น ถึงความสามารถการขับรถยนต์ออฟโรด ที่ยังมีไม่มากพอ ทั้งยังยังมีการปรับปรุงแก้ไขรวมทั้งวัสดุอุปกรณ์เสริมที่ไม่เหมาะสมจะทำเป็น บ้างก็บอกว่าอย่าเชื่อโปรโมทมากเกินไป บ้างก็เข้ามาล้อเลียน ถึงค่าใช้สอยสำหรับการซ่อมแซมรถยนต์ แต่ว่าด้วยไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่ ประเด็นนี้สอนให้ทราบดีว่า วิธีการทำอะไรเกินความสามารถ กับ ไม่นึกถึงเรื่องจริง บางทีอาจตามมาด้วยการสิ้นไป อีกทั้งเงินทอง และก็ ชีวิตได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *