ของกินไทยดังไกลทั่วทั้งโลก

ของกินเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับมนุษย์รวมทั้งสิ่งมีชีวิตทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ แต่ว่าวัฒนธรรมการกินของกินของคนเราพวกเรานั้น ก็มีมากมาย

จากของกินที่กินกันเพียงแค่ในพื้นที่ถูกปรับปรุงมาเป็นธุรกิจห้องอาหารขยายขอบเขตกว้างจนถึงมีชื่อเสียงกันไปทั่วทั้งโลก โดยผู้คนก็รับเอาวัฒนธรรมการประกอบอาหารของต่างเมืองเข้ามาก็เลยกำเนิดเป็นความนิยมของกินต่างประเทศขึ้นมา เป็นต้นว่าชาวเอเชียก็นิยมทานอาหารฝรั่งแถบยุโรป อเมริกา ทางฝั่งอเมริกาหรือยุโรปก็นิยมกินอาหารของเอเชียนั่นเอง สำบ้านพวกเรานั้นของกินไทยก็โด่งดังในเมืองนอกมาได้สักระยะหนึ่งแล้วด้วยของกินที่มากมายทางด้านรส ทำให้ของกินเป็นที่นิยมจากต่างประเทศไม่แพ้อาหารจีนที่ดังไปทั่วทั้งโลก แล้วก็วันนี้พวกเราจะมาเอ่ยถึงของกินไทยที่สร้างชื่อรวมทั้งทำให้ชาวต่างชาติรู้จักเมืองไทยจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ตำส้ม

ชั่วโมงนี้ไม่มีผู้ใดไม่รู้ของกินจำพวกนี้ของกินไทยที่คนประเทศอื่นรู้จักกันดีในชื่อ papaya salad แม้กระนั้นถัดมาก็แปลงมาเรียกตามชื่อเริ่มแรก คนต่างประเทศที่เข้ามาท่องเที่ยวในบ้านพวกเราจำต้องรับประทานตำส้มกันแทบทุกราย ด้วยรสที่ย้ำเผ็ดจัดจ้าแม้กระนั้นอร่อย ความกรอบของมะละกอความนัวของน้ำส้มตำที่ฝรั่งรับประทานแล้วยังจะต้องร้องว่า เวรี่กู้ด ถึงแม้ของกินจำพวกนี้จะเจอได้ตามประเทศเพื่อนบ้านของพวกเราอย่าง ลาว หรือ เขมร แม้กระนั้นตำส้มก็ถูกเอาขึ้นมาเป็นอาหารประจำชาติของไทยไปโดยปริยาย

ผัดไทย
ผัดไทยเป็นอีกหนึ่งที่นับว่าเป็นอาหารประจำชาติของพวกเราเลยก็ว่าได้ รสกลมกล่อมละมุนละไมของของกินจำพวกนี้เป็นที่ถูกใจของคนต่างประเทศมากมายก่ายกองเนื่องจากว่ารสไม่เผ็ด เส้นที่ผัดหอมตัดด้วยรสเปรี้ยวของมะนาวมีความมันของถั่วป่น คนจีนที่เกลียดชังรับประทานรสเผ็ดชอบใจสิ่งนี้ ด้วยชื่อที่บ่งถึงชื่อเมืองไทย ซึ่งถ้าหากกล่าวถึงผัดไทย ฝรั่งจุรู้เท่าทันครั้งว่าของกินนี้มากมายจากไหน

ผัดใบกะเพรา
สำหรับบ้านพวกเราแล้ว ผัดใบกะเพราเป็นของกินไม่มีความคิด คิดอะไรไม่ออก บอกใบกะเพรา ของกินพื้นๆที่มีอยู่ตามห้องอาหารตามสั่งทั่วๆไปนี่แหละ ที่ถูกอกถูกใจนักเดินทางต่างประเทศหนักหนา เมื่อพวกเขามาท่องเที่ยวประเทศไทยทีแรก และไม่ทราบจะสั่งอะไรกุ๊กก็เลยจัดรายการอาหารที่ง่ายที่สุดไปให้แล้วก็ปรากฏว่าของกินที่แสนเรียบง่ายกลายเป็นที่ถูกอกถูกใจของนักเดินทางไม่น้อย

ต้มยำกุ้ง
อันดับแรกๆอาจจำต้องชูให้ต้มยำกุ้งแบบไม่มีปัญหา กุ้งแม่น้ำตัวโตน้ำซุปรสจัดจัดจ้านเปรี้ยวนำ หอมสมุนไพร ได้ข้าวสุกร้อนบอกเลยว่าถึงสรวงสวรรค์แน่ๆ ต้มยำกุ้งเป็นของกินที่คนประเทศอื่นนั้นนิยมกันมากมายโดยห้องอาหารไทยในเมืองนอกทุกร้านค้าจะต้องมีของกินจำพวกนี้ใส่อยู่ในรายการอาหาร รวมทั้งมากยิ่งกว่านั้นต้มยำกุ้งยังถูกใช้ประโยชน์ในหนังบู๊มีชื่อเสียงของบ้านพวกเราอีกด้วยซึ่งหนังหัวข้อนี้ก็ได้ถูกฉายไปทั่วทั้งโลกกระทั่งทำให้ต้มยำกุ้งมีชื่อเสียงของทั่วทั้งโลกไปอีก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *